บทความ

สุดยอดประโยชน์จาก “กระเจี๊ยบเขียว”

“กระเจี๊ยบเขียว” เป็นผักที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ ด้วยรู้สึกว่ากินยาก แถมมีเมือกยาง แต่รู้ไหมคะ ว่ามีประโยชน์ล้นเหลือและดีต่อสุขภาพมากเพียงไหน รู้แล้วอาจจะเปลี่ยนใจเอา “กระเจี๊ยบเขียว” เป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหารก็ได้นะคะ

  1. ช่วยลดน้ำตาลในเลือด เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำตาล และน้ำหนัก
  2. ลดอาการท้องผูก มีใยอาหารที่ดีต่อการขับถ่าย
  3. ลดคอเลสเตอรอล เส้นใยของกระเจี๊ยบจะช่วยกำจัดไขมันปริมาณสูงในร่างกาย
  4. ลดความเสี่ยงเป็นโรคกระเพาะ เมือกลื่นๆ ช่วยเคลือบ และบรรเทาแผลในกระเพาะอาหารได้ 
  5. กำจัดสารพิษ เส้นใยและเมือกในฝักของกระเจี๊ยบช่วยจับสารพิษกับน้ำดีในลำไส้ และขับออกจากร่างกาย
  6. ฝักกระเจี๊ยบต้มเกลือ แก้อาการกรดไหลย้อนได้
  7. มีโฟเลตสูง ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง จำเป็นต่อพัฒนาการทารกในครรภ์ 
  8. ป้องกันโรคกระดูกพรุน เพราะมีวิตามินเคสูงที่ช่วยให้ดูดซึมแคลเซียมไปใช้ได้ดียิ่งขึ้น

Greenday

Description